PRUNOTTO "PIAN ROMUALDO" BARBERA D'ALBA DOC Barbera - 750ml

1.095.000 đ
Tình trạng: Sắp về
Chọn số lượng
Mua ngay

THÔNG TIN CHI TIẾT

Xuất xứ Italia
Hãng sản xuất Prunotto
Giống nho Barbera
Nồng độ 13,5%
Dung tích      750ml x6     



Winemaker                                                                      
Prunotto là một nhà sản xuất rượu có trụ sở tại Langhe, miền bắc nước Ý. Nó tạo ra một loạt các loại rượu vang từ một số tên gọi DOC và DOCG nổi tiếng nhất của khu vực, bao gồm Barolo, Barbaresco, Dolcetto d'Alba, Barbera d'Alba và Moscato d'Asti.
Khu đất này có nguồn gốc từ năm 1923 khi Alfredo Prunotto mua lại một nhà máy rượu hợp tác ở Alba có tên Ai Vini delle Langhe. Prunotto ban đầu không sở hữu bất kỳ vườn nho nào của riêng mình - thay vào đó, ông mua và làm giống nho từ khắp Piedmont.
Hiện nay, điền trang Prunotto bao gồm 65 hecta (160 mẫu Anh) vườn nho, bao gồm đất ở một số khu vực của quân Barolo, trong đó nổi tiếng nhất là Vigna Colonnello ở tiểu vùng Bussia. Vườn nho này, nằm trong một giảng đường tự nhiên với hỗn hợp đất sét, tufa và cát, là nơi hoàn hảo để trồng nho Nebbiolo ở đây. Rượu vang một vườn nho được sản xuất từ ​​đây là hàng đầu của Prunello.
 
Quy trình sản xuất                                                        
Nho đều được thu hoạch thủ công trước khi ngâm và lên men trong các thùng thép không gỉ. Thời gian ủ và thùng phụ thuộc vào giống nho và rượu nho, với những loại rượu vang hàng đầu như Prunotto Bussia Vigna Colonnello được ủ lên đến 24 tháng trong những thùng gỗ sồi lớn. Loại rượu đặc biệt này sau đó có 12 tháng trong thép không gỉ và thêm 30 tháng trong chai. Quá trình ủ chai đặc biệt quan trọng tại Prunotto - tất cả các loại rượu vang chỉ được phân phối khi chúng được coi là đã sẵn sàng để uống.
 
Tasting note                                                                 
Rượu vang khoác lên mình diện mạo trẻ trung, thu hút bởi màu đỏ đậm ánh tím, vừa mang dư vị ngọt ngào, hấp dẫn. Hương thơm nồng nàn và mãnh liệt của rượu vang ta sẽ cảm nhận được hương vị của mứt đào, nho khô và một chú vị cay của hạt tiêu đen. Làm cho hương vị của rượu tươi sáng, đầy đủ với sự cân bằng tuyệt vời của axit, đầy ngọt ngào và dịu dàng. Hương gỗ sồi và tannin cũng đậm đà, mềm mượt khiến người dùng cứ muốn chìm đắm mãi trong hương rượu nồng nàn.

Giải thưởng và điểm đánh giá :                                                      
► Điểm đánh giá : 89/100 
 Giải thưởng :  

- 91/100 Points James Suckling

- Mùa vụ 2014 : Giải Bạc - Intesnational wine & Spirit Competition  
 
Kết hợp với món ăn                                                    
Rượu vang đỏ đậm đà dư vị và nồng độ cồn vừa phải, chính vì thế rất phù hợp với các món ăn như thịt nướng, thịt gà xào cay, bò kho, bit tết, thịt cừu, pho mai,...
 
Link sản phẩm trên Wine-seachrer.com:                     
https://www.wine-searcher.com/find/prunotto+pian+romualdo+barbera+d+alba+piemonte+italy
Đánh giá sản phẩm
Đánh giá trung bình
0/5
(0 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Viết nhận xét của bạn
Số sao đánh giá
Gửi đi