Kiến Thức

NHỮNG LỰA CHỌN VANG PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG

02/11/2023 4.798 lượt xem
NHỮNG LỰA CHỌN VANG PHÙ HỢP CHO MÙA ĐÔNG

Rượu vang cho mùa đông và những thông tin nên biết 
Cái se lạnh của mùa thu đông rất thích hợp để thưởng thức một ly rượu vang bởi loại rượu này có khả năng tạo cảm giác ấm từ bên trong.Đặc biệt, khi kết hợp rượu vang cùng các món ăn có hương vị đậm đà như thịt nướng, sườn cừu, món hầm, hải sản và các món ăn được tẩm ướp các loại gia vị đặc biệt sẽ tạo ra trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Hương vị nồng nàn của rượu vang hòa quyện cùng cái se lạnh của mùa thu đông tạo nên sự kết hợp hài hòa. Bạn có thể vừa tận hưởng hương vị của rượu vang, vừa tận hưởng không khí mùa thu đông. Cùng uống một ly rượu vang với người thân hay bạn bè trong những buổi tối se lạnh cũng là cơ hội để bạn tạo ra những trải nghiệm thật đáng nhớ. 
Thường trong mùa đông, chế độ ăn của chúng ta sẽ hướng đến các món có hương vị đậm đà, nhiều đạm, các món nóng hổi như cơm, thịt, các món hầm, các món nướng… Đặc điểm chung của các món ăn này là chúng rất giàu năng lượng và hương vị hấp dẫn, đa dạng.
Cũng theo thói quen ăn uống đó mà các loại rượu vang mùa đông cũng có sự khác biệt, người ta sẽ ưu tiên dùng những loại vang uống ở nhiệt độ 17 độ C, hoặc thường uống vang ở nhiệt độ phòng và không ướp lạnh. 

Ngoài ra, thường người ta sẽ chọn các loại rượu vang mùa đông có nồng độ cồn trung bình hoặc cao, rượu để lâu năm, hương vị đậm để gia tăng khẩu vị đồng thời sẽ làm ấm cơ thể.  Tuy nhiên, nếu sử dụng trong các dịp đặc biệt như lễ mừng giáng sinh, năm mới thì rượu vang sủi bọt vẫn là lựa chọn không tồi. 

Rượu vang trắng – sắc trắng lấp lánh tuyệt vời cho mùa đông 
Nhiều người thường lầm tưởng rằng vang trắng là loại rượu chỉ dành cho mùa hè. Tuy nhiên, đây lại là loại rượu vang cho mùa đông rất phù hợp bởi chúng có đặc trưng là mùi thơm, nhẹ cấu trúc đặc biệt, hương vị béo ngậy.

Thường các loại rượu vang trắng lựa chọn cho mùa đông là loại có hương vị hấp dẫn không kém vang đỏ, chúng nổi bật về độ đậm đặc, sang trọng, sự đa dạng các tầng hương vị và nồng độ cồn cao. Thường sẽ là những loại vang trắng được lên men từ nho chín và ủ trong thùng gỗ sồi. 

Vang đỏ uống mùa đông thiên về các dòng vang vừa đến đậm.
Theo đó các loại vang đỏ với hương vị đậm đà, độ tannin cao, hương vị khói, cay gia vị, độ phức hợp cao, thời gian ủ lâu trong thùng gỗ sồi và có nồng cộ cồn từ trung bình đến cao luôn là lựa chọn lý tưởng. 
Mặc dù ưu tiên những loại rượu vang lâu năm, cấu trúc đậm và hương vị ấn tượng nhưng cũng có nhiều loại rượu vang cho mùa đông là vang trẻ bởi tùy sở thích mà người ta vẫn có thể lựa chọn được một loại rượu vang thích hợp để sử dụng khi có nhu cầu.

Trên đầy là một vài kiến thức gợi ý lựa chọn vang cho mùa đông năm nay, hãy lựa chọn một chai vang phù hợp để khui nắp chào đón tiết trời trở lạnh.