Tin tức & sự kiện

Công dụng của rượu vang đối với chị em phụ nữ

07/03/2023 74 lượt xem

Công dụng của rượu vang đối với chị em phụ nữ


Rượu vang là thức uống phù hợp cho cả phái mạnh và phụ nữ. Không chỉ dễ uống, tinh tế mà nó còn mang đến nhiều công dụng nhất định cho phái đẹp.

Có nhiều loại vang khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng và công thức lên men khác nhau; vì vậy công dụng của từng loại cũng khác nhau.


Đối với chị em phụ nữ, công dụng của rượu vang đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh.

- rượu vang, đặc biệt là vang đỏ giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Không chỉ đơn giản là một loại thức uống, mà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn.

Bồi bổ, phục hồi sức khỏe: Rượu vang chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin cũng như các axit amin có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể. Hơn thế với những người ốm yếu, uống rượu vang sẽ có lợi cho hồi phục sức khỏe, phòng trừ các phản ứng oxy hóa có hại trong quá trình trao đổi chất.

Giảm béo: Bởi mỗi ml rượu vang có chứa tới 525 cal và sau khi uống có thể hấp thụ trực tiếp và tiêu hóa hết trong khoảng 4 tiếng mà không làm tăng cân. Vì vậy, uống rượu nho không chỉ bổ sung nước, các chất dinh dưỡng mà còn có lợi cho việc giảm cân.

- Có khả năng ngăn ngừa ung thư vú: Trong rượu vang đỏ và trắng được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có các chất phòng ngừa được ung thư vú.

- Ngăn ngừa lão hóa đồng thời có tác dụng làm đẹp: Vì rượu vang giúp ngăn ngừa cholesterol có hại, giúp hạ mỡ máu, tăng cường sức khỏe tim mạch nên có thể đem lại hiệu quả làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ.

Rượu vang mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ, nếu uống rượu vang một cách hợp lý càng giúp có nhiều công dụng hơn nữa.