Tin tức & sự kiện

Hương vị rượu vang Pháp - một lần thưởng thức mãi chẳng quên

09/08/2022 39 lượt xem

Người ta vẫn nói: bạn khó mà cưỡng lại được sự quyến rũ của hương vị rượu vang Pháp. Bạn khó mà quên nổi “nàng xuân đẹp” ngay từ lần đầu thưởng thức. Quả đúng là không sai khi nói về các sản phẩm rượu vang Pháp có lịch sử chiết suất từ hàng ngàn năm trước.

Ấn tượng với các sản phẩm rượu vang Pháp
 

Rượu vang được bắt nguồn từ những năm trước Công Nguyên xa xưa. Kỹ thuật làm rượu vang của nước Pháp cũng từ đó phát triển và được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Giờ đây, ta có thể thấy sự hiện diện của những chai rượu này trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng, trong tủ rượu quý hiếm của tầng lớp thượng lưu. Tất cả đã phần nào nói lên sự quý hiếm, đắt đỏ của các sản phẩm này.

 

 

Tinh tế trong từng ngụm rượu vang

Hương vị rượu vang Pháp gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức

Có quá nhiều từ ngữ dùng để diễn tả hương vị rượu vang Pháp khi chạm đến đầu lưỡi của người thưởng thức. Đó là hương thơm dịu nhẹ của nho lên men hòa quyện với hương hoa anh đào. Đó là vị chan chát nhè nhẹ chạm vào đầu lưỡi nhưng lại nở rộ khi đi đến vòm họng. Đó là vị tannin lạ miệng hòa nhập với vị cay dịu, mang đến các dấu ấn khác nhau.
 

Cảm nhận hương vị tuyệt vời của các dòng vang Pháp nổi tiếng
 

Bắt nguồn từ những thùng nho đen được trồng đến độ thu hoạch chính vụ, được ủ ròng trong những thùng gỗ sồi đặc trưng trong suốt nhiều năm liền. Kết quả cho ra những chai rượu vang ngon nguyên chất, đậm hương vị, tạo nét riêng cho người thưởng thức.
 

Những người sành sỏi về rượu chắc chắn sẽ tìm kiếm độ đậm đà, mới lạ của mỗi vị rượu. Thậm chí họ còn nhận ra vị chát nhẹ hơn hoặc chát đậm hơn khi thưởng thức các loại rượu khác nhau, vang trắng hay vang đỏ cũng cho những cảm nhận rất khác biệt.
 

Dư vị của rượu vang cũng là điều mà nhiều người bàn tới. Rượu nhẹ sẽ cho dư vị nhẹ. Ngược lại những chai rượu có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh hơn ở đầu lưỡi, vòm họng, cổ họng sau khi nuốt rượu. Rượu chưa tròn vị sẽ khiến người dùng có ấn tượng không tốt về dư vị mà nó để lại.
 

Nhìn chung, rượu vang là chất xúc tác đặc trưng của Pháp khiến các tín đồ rượu không thể bỏ qua. Việc nếm, trải nghiệm hương vị của các loại rượu vang Pháp chất lượng cao là cả một nghệ thuật mà mỗi người đều muốn trải qua. Hãy thưởng thức nhiều hơn nữa những hương vị tuyệt vời ấy bạn nhé. 


Các tin tức khác
KẾT HỢP RƯỢU VANG VỚI MÓN ĂN: 7 QUY TẮC VÀNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

KẾT HỢP RƯỢU VANG VỚI MÓN ĂN: 7 QUY TẮC VÀNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đôi lúc thức ăn ngon và rượu ngon cũng chưa đủ để tạo thành một bữa tối lãng mạn hoàn hảo, điều đó còn phụ thuộc vào sự kết tinh hòa quyện từ hương vị của cả hai yếu tố. Dưới đây là bảy quy tắc kết hợp rượu vang với món ăn hoàn hảo cho một bữa tiệc.
22/05/2022 84 lượt xem